7 lợi ích tuyệt vời khi tập luyện với bao cát đấm bốc

16:01 CH
Thứ Sáu 02/10/2020
 6962

Bao cát đấm bốc là một thiết bị tập thể dục giúp nâng cao thể lực, sức khỏe và thể chất. Bao đấm được sử dụng chủ yếu cho các võ sĩ để xây dựng sức mạnh và cải thiện kỹ thuật đấm bốc. Tập luyện với bao cát đòi hỏi thể chất và là một bài kiểm tra thực sự về sức mạnh và khả năng chịu đựng.

Bài tập này mang lại một số lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc, vì vậy thiết bị này là một sự bổ sung cần thiết cho các phòng tập chuyên nghiệp hay các phòng tập tại gia đình. Bạn có thể sử dụng bao đấm như một phần của bài tập hàng ngày để bạn luôn có động lực, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Để có được những lợi ích tối đa, điều quan trọng là bạn phải có nhiều bài tập với bao đấm của mình hơn là việc tập đi làm lại một việc.

Lợi ích khi tập luyện với bao cát đấm bốc

 

Những lợi ích khi tập luyện với bao cát đấm bốc

 

1. Cải thiện thể dục nhịp điệu

Tập luyện với bao đấm ở cường độ phù hợp sẽ tác động mạnh đến hệ hô hấp tim mạch. Hành động chỉ di chuyển quanh bao đấm, trong khi thay đổi vị trí cơ thể tương đương với một bài tập thể dục nhịp điệu.

2. Cải thiện sức mạnh

Bao đấm được thiết kế cho các võ sĩ để nâng cao sức mạnh khi đấm. Bao đấm cho phép một người có cơ hội hoàn hảo để nâng cao sức mạnh cú đấm của họ vì họ tập trung vào việc xây dựng càng nhiều cơ càng tốt. Vì vậy, nó là một sự lựa chọn tuyệt vời để rèn luyện sức mạnh.

Các cơ được hoạt động bao gồm cánh tay, vai, ngực, lưng và để thông qua sức mạnh phần trên cơ thể, chân có liên quan. Khi bạn thực hiện hook và uppercut, bạn sử dụng cánh tay và lưng trong khi các cú đấm thẳng sẽ phát triển sức mạnh ở ngực và vai. Để xây dựng nhiều cơ hơn, bạn cần thay đổi các bài tập. Do đó, nó là một bài tập toàn thân.

3. Cải thiện sự phối hợp và tính ổn định cốt lõi

Xoay bao đấm và tung ra các cú đấm kết hợp sẽ giúp phối hợp trong khi kiễng chân và chuyển trọng lượng từ chân này sang chân khác khi ra đòn, sẽ giúp phát triển sự ổn định của cốt lõi. Có sự phối hợp và thăng bằng tuyệt vời có nghĩa là một người có một tư thế tốt và di chuyển với một sự uyển chuyển nhất định trong khi phần lõi rắn chắc và săn chắc sẽ cung cấp hỗ trợ cho cơ thể của bạn và ngăn bạn ngã do di chuyển đột ngột.

4. Cải thiện kỹ thuật đấm bốc

Rõ ràng, đấm bao cát sẽ cải thiện kỹ thuật đấm bốc, miễn là tất cả các cú đấm và chuyển động cơ thể được thực hiện một cách chính xác.

5. Nâng cao kỹ năng tự vệ

Khi đấm bao cát bạn hãy hình dung bao cát nó cũng như đối thủ của mình. Hãy thử xoay bao đấm biến nó thành mục tiêu di động, điều này sẽ giúp bạn khó đánh hơn và cải thiện khả năng tự vệ bằng một loạt các cú đấm, khả năng phản xạ và chiến đấu khi có các tình huống bất lợi.

6. Cải thiện hình dáng cơ thể

Mặc dù đấm bao cát không tương đương với một bài tập thể hình thuần túy cũng như tập tạ, nhưng nó là một bài tập tuyệt vời giúp loại bỏ chất béo trong cơ thể. Dù sử dụng đôi tay là chủ yếu, tuy nhiên khi tập luyện nó vẫn cần có sự kết hợp của nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể như tay, vai, lưng và chân... Do đó, khi tập đấm bao cát bạn vừa có thể đốt cháy lượng mỡ thừa một cách nhanh chóng, vừa có thể làm săn chắc các nhóm cơ trên cơ thể đảm bảo một vóc dáng hoản hảo cho người tập.

7. Giảm căng thẳng

Tập đấm bao cát còn có tác dụng giúp giải trí, giảm căng thẳng và xả stress một cách hiệu quả. Bởi theo tâm lý thông thường, khi bị áp lực, căng thẳng người ta thường có xu hướng muốn đập phá một thứ gì đó. Do đó khi được thỏa sức đấm đá sẽ giúp được mọi người giảm bớt được áp lực rất tốt.

Tin liên quan
Bao đấm boxing MYNAMO
Đây là mẫu bao đấm boxing Việt Nam, được gia công, thiết kế với độ t...
Xem thêm »
Trụ đấm bốc nào tốt nhất hiện nay ?
Trụ đấm bốc hay trụ đấm boxing hiện tại rất đang được người tập ưa chuộng bởi những lý...
Xem thêm »
Boxing-Lựa chọn 1 đôi găng tay phù hợp
Nói đến boxing gần như ai cũng biết đây là một môn thể thao đối kh&aacu...
Xem thêm »
Cách chọn găng tay đấm bốc tốt nhất cho người mới bắt đầu
Bạn là người mới tập chơi môn boxing, việc tìm kiếm găng tay đấm bốc&nbs...
Xem thêm »
Cách làm bao cát cho những người mới tập võ
Trong các bộ môn đối kháng như boxing, muaythai, karate... thì bao c&a...
Xem thêm »
Cách nhảy dây trong boxing
Nhảy dây là một bài tập đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại rất c&oacu...
Xem thêm »
Banner QC

Tin nổi bật

Danh mục sản phẩm

0981 247 888