Cách chọn găng tay đấm bốc tốt nhất cho người mới bắt đầu

16:24 CH
Thứ Năm 24/09/2020
 2193

Bạn là người mới tập chơi môn boxing, việc tìm kiếm găng tay đấm bốc phù hợp có vẻ khá khó khăn. Có rất nhiều loại, nhãn hiệu, và chưa kể đến việc định cỡ có thể gây nhầm lẫn như thế nào.

Chọn đúng đôi găng tay là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm khi mới bắt đầu. Ngoài việc ảnh hưởng đến chất lượng tập luyện của bạn, đeo găng tay không đúng cách có thể làm tăng khả năng bị chấn thương theo thời gian.

Để tránh cho bạn một chút rắc rối, 247sport sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một đôi găng tay đấm bốc tốt nhất cho người mới bắt đầu

Làm thế nào để chọn đúng kích thước

 

Cách chọn găng tay đấm bốc

Để tìm găng tay đấm bốc tốt nhất cho người mới bắt đầu, trước tiên bạn phải xác định đúng kích cỡ cho nhu cầu của mình. Kích cỡ găng tay được tính theo đơn vị ounce (oz). Các kích thước phổ biến nhất là 10 oz, 12 oz và 14 oz. Đối với thể trạng và vóc dáng của người Việt thì găng tay 12 oz là kích cỡ phổ biến nhất cho các bài tập bao đấm / trụ đấm trong khi găng tay 14, 16, 18 và 20 oz được sử dụng để thi đấu.

Vì kích thước được xác định bởi số lượng đệm bên trong găng tay, trọng lượng nặng hơn có nghĩa là tay của bạn sẽ được bảo vệ nhiều hơn, nhưng cũng sẽ làm chậm tốc độ đấm của bạn.

Hầu hết những người mới bắt đầu đều chọn găng tay lớn hơn để ở bên an toàn và giảm dần trọng lượng thi đấu khi kỹ năng của họ cải thiện. Kích thước và loại găng tay đấm bốc bạn sử dụng thực sự sẽ phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể và mục đích của bạn.

Găng tay đấm bốc của bạn phải vừa vặn thoải mái với bàn tay, cổ tay và các đầu ngón tay, đai quấn cổ tay chắc chắn nhưng không quá chặt sẽ dễ gây chấn thương.

Nếu bạn mua hàng trực tuyến (và sẽ không thể thử găng tay tại cửa hàng trước), lý do dễ dàng để tìm kích thước găng tay của bạn là đo chu vi bàn tay của bạn. Dùng tay thuận để quấn thước dây quanh phần đầy đủ nhất của bàn tay, không bao gồm ngón cái. Bạn cũng nên xem xét trọng lượng cơ thể của bạn. Biểu đồ sau sử dụng cả chu vi bàn tay và trọng lượng cơ thể để đề xuất kích thước:

 

Trọng lượng cơ thể

Chu vi bàn tay

Trọng lượng găng đấm

40-54 kg

5.5” – 6.5”

8 oz

54-65 kg

6.5” – 7.5”

10 oz

65-84 kg

7.5” – 8.5”

12 oz

84+ kg

8.5” – 9.5”

14 oz

 

Loại găng tay đấm bốc tốt nhất cho người mới bắt đầu

Có một số loại găng tay đấm bốc khác nhau, mỗi loại có mục đích riêng. Các võ sĩ chuyên nghiệp và cao cấp có xu hướng sử dụng nhiều đôi găng tay cho mỗi hoạt động tập luyện. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu thường chỉ cần một đôi đủ sức bảo vệ đôi tay của bạn.

Găng tay luyện tập: Găng tay tập luyện có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn mới bắt đầu. Găng tay được xây dựng với đầy đủ đệm và có thể được sử dụng cho huấn luyện hay tập đấm bao cát đấm bốc.

Găng tay Sparing: Trái ngược với găng tay tập luyện, găng tay sparring chỉ để đấu và có thêm lớp đệm, không chỉ để bảo vệ bạn mà còn cho cả đối thủ khi đấu với bạn. Găng tay Sparring sẽ có kích thước giống như găng tay tập luyện nhưng có thể nặng hơn một chút do có thêm lớp đệm.

Găng tay thi đấu: Găng tay cấp độ thi đấu được thiết kế với ít đệm hơn ở các khớp ngón tay, đôi găng tay này được chế tạo để đối thủ cảm nhận được những cú đánh của bạn. Có hai cấp độ găng tay đấm bốc thi đấu: nghiệp dư và chuyên nghiệp. Mỗi loại theo kích thước theo phân chia trọng lượng, với găng tay nghiệp dư được quy định nhiều hơn do các quy tắc nghiêm ngặt hơn ở cấp độ này.

Găng tay đấm bốc bằng da hay vinyl?

Các vật liệu phổ biến nhất được sử dụng cho găng tay đấm bốc là nhựa vinyl và da. Chất liệu găng tay có thể sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn, độ bền của găng tay và giá thành.

Găng tay vinyl thường rẻ hơn, vì lý do đó găng tay vinyl là loại găng tay đấm bốc tốt cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn định tập luyện thường xuyên, da có thể là lựa chọn tốt hơn, cả về sự thoải mái và độ bền.

Vinyl kém thoáng khí hơn nhiều và có thể khiến tay bạn quá nóng và đổ mồ hôi. Nó cũng không bền lâu như da. Tuy nhiên, đây vẫn là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn dự định sử dụng găng tay của mình để tham gia các lớp thể dục hoặc bất kỳ hoạt động nào khác mà thực tế ít đánh.

Các khía cạnh quan trọng nhất bạn nên chú ý khi mua găng tay đấm bốc cho người mới bắt đầu là chất lượng vật liệu, kích thước và trọng lượng phù hợp. Bất kể loại nào, găng tay đấm bốc tốt nhất cho người mới bắt đầu phải luôn thoải mái khi đeo và hoàn toàn phù hợp với hình dạng của bàn tay, cổ tay và các ngón tay của bạn. Bắt đầu với những thứ cơ bản, giá thành vừa phải, và làm theo cách của bạn với những loại găng tay chuyên dụng hơn khi bạn có kinh nghiệm. Nếu bạn định tập võ, hãy chọn găng tay mềm. Găng tay nặng hơn sẽ tốt hơn nếu bạn đang luyện tập để vào võ đài, trong khi găng tay nhẹ hơn là tốt nhất nếu bạn đang thi đấu trên võ đài.

Tin liên quan
Bao đấm boxing MYNAMO
Đây là mẫu bao đấm boxing Việt Nam, được gia công, thiết kế với độ t...
Xem thêm »
Trụ đấm bốc nào tốt nhất hiện nay ?
Trụ đấm bốc hay trụ đấm boxing hiện tại rất đang được người tập ưa chuộng bởi những lý...
Xem thêm »
7 lợi ích tuyệt vời khi tập luyện với bao cát đấm bốc
Bao cát đấm bốc là một thiết bị tập thể dục giúp nâng cao thể lực,&nbs...
Xem thêm »
Boxing-Lựa chọn 1 đôi găng tay phù hợp
Nói đến boxing gần như ai cũng biết đây là một môn thể thao đối kh&aacu...
Xem thêm »
Cách làm bao cát cho những người mới tập võ
Trong các bộ môn đối kháng như boxing, muaythai, karate... thì bao c&a...
Xem thêm »
Cách nhảy dây trong boxing
Nhảy dây là một bài tập đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại rất c&oacu...
Xem thêm »
Banner QC

Tin nổi bật

Danh mục sản phẩm

0981 247 888